Những bữa cơm hàng ngày đôi khi khiến bạn chán ngán, bạn muốn thay đổi khẩu vị hoặc muốn tìm đến một món ăn mới. Cơm rang không phải là món mới nhưng lại là món dễ ăn, ngon và thích hợp với nhiều người.

Với món cơm rang, bạn có thể cho thêm nhiều nguyên liệu tùy theo sở thích của mình. Thông thường món cơm rang ăn vào bữa sáng, nhưng ngày nay người ta vẫn sử dụng cơm rang trong bữa trưa hoặc tối để thay đổi bữa ăn của mình.

Bạn cũng có thể thực hiện món cơm rang theo những nguyên liệu dưới đây. Hy vọng với cách thực hiện này bạn sẽ thấy cơm rang là món ăn ngon tuyệt có thể thưởng thức thường xuyên.

Cách làm món cơm rang trứng

Nguyên liệu làm món cơm rang

  • 3 bát cơm trắng
  • 4 quả trứng gà
  • 100gam hành lá
  • 11 bát con dưa chua
  • 100gam thịt ngao
  • 10ml xì dầu
  • muốí ăn, nước mắm, hạt tiêu
  • dầu ăn

(Nguyên liệu này bạn có thể chế biến cho 2 người ai, có thể thay đổi hoặc thêm bớt bất kỳ nguyên liệu nào bạn thích).

Các bước làm cơm rang ngon

Bước 1: Một trong những bí quyết để món cơm rang được ngon chính là cơm dùng để rang. Cơm phải đảm bảo không bị ướt, không bị khô. Cơm đảm bảo phải chín, dẻo và thơm. Cơm ngon thì cơm rang sẽ ngon. Thông thường chúng ta sử dụng cơm nguội để rang cơm, vì vậy nếu cơm vừa nấu xong bạn nhớ đánh thật tơi và để nguội.

Bước 2: Trứng được tách lòng đỏ sau đó bạn khuấy thật đều trứng với một chút muối để có vị.

Bước 3: Cơm sau khi được đánh tơi và đảm bảo nguội thì bạn cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào quấy thật đều, tiếp theo bạn dùng đũa trộn đều trứng và cơm. Hoặc bạn có thể dùng bao tay để trộn đều, như vậy cơm rang sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 4: Dưa chua và hánh lá được xắt thật nhỏ, bạn có thể cho chung hai nguyên liệu này với nhau.

Bước 5: Ngao được luộc chín, sau đó bạn lấy thịt ngao bên trong, rửa sạch và để ráo nước. Cẩn thận hơn bạn có thể tấm ngao cho khô trước khi cho vào cơm rang.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, sau đó bạn cho hỗn hợp cơm trộn trứng vào chảo đảo đều. Lúc này bạn nên để lửa ở chế độ vừa, không nên để lửa quá to. Đảo đều cơm cho tới khi cơm được bết với nhau, không nên để cơm cháy, nếu bạn thích ăn ở dạng giòn có thể rang kỹ hơn nữa.

Bước 7: Sau khi rang cơm chừng được 15 phút thì bạn cho dưa chua và hanh vào đảo đều, sau 5 phút thì bạn cho gia vị vào đảo đều, thêm chút xì dầu để món ăn thêm hấp dẫn.

Như vậy, bạn đã hoàn thiện xong món cơm rang tại nhà. Với món ăn này thì bạn sẽ thấy cơm rang ngon và thật hấp dẫn. Bữa sáng bạn có thể thực hiện món ăn này.

Nguồn: Cookbeo.com