Đôi khi bạn thèm thuồng hương vị của món thịt cầy, nhưng lại không có thịt cầy để nấu, vậy thì bạn hãy học ngay cách nấu giả cầy này để có được món ăn ngon vừa ý và giải tỏa được ngay sự thèm thuồng của vị giác. Bài viết này được sưu tầm từ công thức nấu giả cầy bên trang cookbeo.com. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây.

Nguyên liệu nấu giả cầy

  • Chân giò heo: 1 chiếc
  • Thịt tai heo: 2 chiếc
  • Riềng, sả, ớt: mỗi thứ một nắm 
  • Mắm tôm: 1 lọ nhỏ
  • Mẻ: 1 bát nhỏ
  • Đương, mắm, muối: mỗi thứ một ít

Các bước nấu giả cầy

Để món giả cầy được thoem ngon đúng vị bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể sau đây:

Sơ chế nguyên liệu

Chân giò heo: bạn nên chọn chân giò to và tươi sẽ đảm bảo được vị ngon cho món ăn. Sau khi mua chân giò về, bạn chưa vội rửa mà hãy đem hơ qua  ngọn  lửa thật to để chân giò cháy hết lông còn sót lại và da chân giò sậm màu lại vàng hơn. Sau đó mới dùng dao cạo sạch và rửa lại bằng nước lạnh.

Tương tự tại heo cũng vậy, tuy nhiên sau khi hơ với lửa xong, bạn cần bổ đôi tai heo ra để làm sạch ở phần trong tài heo, khử mùi hôi.

Sau khi làm sạch chân giò và tai heo thì bạn cắt thành từng miềng vừa ăn.

Riềng, sả, ớt: rửa sạch băm nhuyễn.

Ướp gia vị giả cầy

Hoàn thành xong bước thứ nhất, bạn cho thịt chân giò và tai heo đã cắt vào chiếc tô to, sau đó cho gia vị như mắm tôm, mẻ, mắm, bột ngọt, đường và riềng, sả, ớt vào đảo đều rồi ướp trong 15 đến 20 phút.

Nấu giả cầy

Sau khi ướp gia vị cho món giả cầy vừa ngấm, bạn cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó đun nóng rồi từ từ cho tô thịt đã được ướp kia vào và đảo cho đến khi thịt săn lại tạo mùi thơm thì bạn cho thêm một ít nước lọc vào  và  nấu chín. Lưu ý khi nấu sôi bạn nên cho nhỏ lửa và hầm liu liu để thịt được đậm đà và ngon hơn khi ăn.

Như thế là đã hoàn thành xong món giả cầy một cách nhanh chóng và đơn giản rồi nhé.