Vị ngọt thơm của nước dừa thấm vào từng miếng sẽ tạo nên sự hấp dẫn riêng biệt của món ăn này. Hãy vào bếp cùng dacsanmienbac.org để chế biến món cá lóc kho dừa – một món ngon đến từ http://cakhohanam.org theo công thức dưới đây nhé. Nguyên liệu: – 500 gr cá lóc – 1/2 nước của quả dừa. – Đường cát. – Mỡ nước. – Hành củ. – Nước mắm ngon. – Gia vị. – Tiêu.

Cá lóc
Cá lóc 500gr

Có thể bạn quan tâm tới Cách làm cá kho dứa thơm ngon. Thực hiện: Cá lóc làm sạch : mổ bỏ ruột , mang , sau đó mang đi rửa sạch, các bạn xắt  thành khúc khoảng 4 cm rồi ướp cùng mắm, muối , mỡ , đường, hành tỏi băm nhỏ cho ngấm đều gia vị trong khoảng 15-20 phút. Bắc chảo lên bếp , sau đó các bạn cho vào 1 thìa đường vặn nhỏ lửa , ngoáy đều tay đến khi nào đường chuyển sang màu cánh gián là được , tắt bếp( Bạn có thể bỏ qua bước này nếu đã có sẵn nước hàng). Cho cá vào niêu đất hoặc nồi có đáy dày, sau đó rưới nước dừa cùng với nước hàng đều lên trên bề mặt cá.   Khi nước sôi nhớ gạt bỏ bọt, vặn nhỏ lửa. Thỉnh thoảng các bạn nên nhắc nồi nghiêng qua lại cho phần nước thấm đều vào cá.

Cá lóc kho nước dừa
Cá lóc kho nước dừa

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục kho đến khi nào nước sánh dẻo vàng lại là được. Rắc chút tiêu và hành lá thái nhỏ. Chúc các bạn ngon miệng với món cá lóc kho nước dừa. Các bạn có thể tham khảo món Cách nấu canh chua cá nheo ngon tuyệt.