Quảng Bình là điểm đến du lịch tuyệt vời của du khách trong nước và ngoài nước. Nơi chứa đựng những nét đặc trưng riêng về văn hóa ẩm thực. Nơi đây có những bờ biển mang một vẻ đẹp hết sức tự  nhiên và hoang sơ. Cùng với đó là du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của Động Phong Nha. Và một trong những điểm du lịch Quảng Bình ngày càng thu hút khách du lịch đó là những trải nghiệm, khám phá và chinh phục suối Bang- Suối nước nóng có điểm sôi lớn nhất tại Việt Nam.

1. Lối vào suối nước nóng Bang

Suối Bang, suối nước nóng nhất Việt Nam
Suối Bang, suối nước nóng nhất Việt Nam

Để đến tới suối nước nóng Bang, du khách di chuyển theo hướng từ trung tâm thành phố Đồng Hới, di chuyển thêm khoảng 500 mét, dọc theo đường Hồ Chí Minh, tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình. Nơi đây có một con suối với dòng nước trong suốt, chảy róc rách trên những tảng đá tương đối khúc khuỷu và nhiều dốc với một con đường nhỏ. Ngắm nghía xa xa hai bên đường là nơi sinh sống của một làng bản dân tộc vùng Quảng Bình. Góp phần tạo nên một vẻ đẹp chuyển động, có sự sống của con người, sự chuyển động của dòng nước và của những tán cây xanh rợp bóng nước.

2. Khám phá suối nước nóng Bang- Quảng Bình

Theo hết lối con đường nhỏ đó, bắt gặp mùi lưu huỳnh đặc trưng trong thành phần của nước nóng. Chính là lúc du khách đã đặt chân tới suối nước nóng Bang. Có một điều rất đặc biệt ở suối nước nóng Bang là vào ngày hè cũng như ngày mưa dòng nước vẫn không hề vẩn đục mà lại cực kỳ trong vắt. Suối nước nóng Bang là sự kết hợp giữa các đoạn suối nhỏ dao động với độ sôi từ 60, 80 độ. Bên cạnh đó, du khách sẽ bắt gặp những tảng đá, những gốc cây đại thụ nổi lên. Góp phần tạo nên một bức tranh, một cảnh sắc đẹp mơ mộng lòng người.

Du lich suối nước nóng Bang Quảng Bình
Du lich suối nước nóng Bang Quảng Bình

Trong các lỗ nước từ lòng đất phun lên, độ sôi của nước suối luôn dao động trong nhiệt độ trăm độ C. Có lẽ, chính vì vậy, rất nhiều du khách quay lại nơi đây, họ mang theo chục quả trứng gà đặt chúng dưới các mỏm đất nơi nước nóng phun ra chừng 20 phút..

Có lẽ, chúng ta đều nghĩ với nhiệt độ sôi từ lòng nước như vậy thì rất khó có sự sinh sống của cây cối xung quanh. Nhưng ngược lại, nơi đây vẫn có sự sinh sôi của những hàng cây vẫn cực kỳ xanh tốt. Theo dòng suối nước nóng, du khách sẽ đến được với bể tắm nước nóng tự nhiên. Nơi đây được bộ đội Trường Sơn gây dựng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ hào hùng của dân tộc.  Tuyệt vời hơn cả là suối nước nóng Bang có công dụng rất tốt cho sức khỏe, nhất là các vấn đề về khớp và da…

Vẻ đẹp khó tả dòng suối khoáng nóng Bang
Vẻ đẹp khó tả dòng suối khoáng nóng Bang

Cạnh dòng suối nước nóng bang là một dòng nước Bang lạnh, nơi những đàn cá nhỏ đang tung tăng, vùng vẫy với dòng nước.

Có thể nói một trong những điểm du lịch du khách nên dừng chân khi đến với Quảng Bình đó chính là dòng suối khoáng nóng Bang- dòng suối khoáng có độ sôi lớn nhất tại Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm: Đặt mua cá kho làng Vũ Đại