Cá nục kho coca không còn là món ăn xa lạ đối với các bà mẹ nội trợ, những làm thế nào để có món cá nục kho coca ngon trọn vị không kém nhà hàng thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, bài viết này sẽ giới thiệu với bạn đọc cách làm món cá nục kho coca vô cùng hấp dẫn để thiết đãi cả nhà.

Bạn có thể tham khảo thêm những món cá khác:

Để có món cá nục kho coca hấp dẫn, bạn cần thực hiện đúng theo các bước như sau

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá nục kho coca

Cá nục: 500g. Tùy thuộc và số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể mua thêm

Thịt ba chỉ: 300g. Nếu không ăn được thịt mỡ thì bạn hãy dùng thịt nạc vai. Nhưng với bất kỳ món cá nào thì nên chọn thịt nạc sấn mỡ, và cho ít mỡ để món cá thêm ngon.

Coca: 1 lon

Nước dừa: 1/2 bát con ăn cơm

Hành tươi

Gia vị: đường, bột ngọt, ớt tươi, bột nêm,..

Các bước tiến hành kho cá nục kho coca

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ lọc bì, thái thành những miếng mỏng

Cá nục làm sạch, cắt thành những miếng vừa ăn, để cho thật ráo nước rồi ướp với chút gia vị: nước mắm ngon, chút đường, bột nêm, vài lát ớt. Việc bạn ướp cá với chút đường sẽ làm thịt cá săn chắc hơn. Với các món cá thì dùng nước mắm ướp sẽ ngon hơn nhiều khi bạn ướp với bột nêm, muối.

Cá làm sạch sẽ cho vào ướp gia vị
Cá làm sạch sẽ cho vào ướp gia vị

Bước 2: Rán cá

Sau khi cá đã ướp xong vớt ra cho ráo nước.

Đặt chảo dầu lên bếp, rán vàng 2 mặt cá. Rán lửa vừa để cá không bị cháy. Khi cá đã vàng 2 mặt, cho thêm chút dầu vào chảo để phi hành cho thật thơm.

Cá rán vàng sẽ giúp món kho thêm săn chắc
Cá rán vàng sẽ giúp món kho thêm săn chắc

Món cá kho làng Vũ Đại là món cá kho ngon nhất hiện nay được người tiêu dùng yêu thích, nếu bạn không có thời gian thực hiện món cá kho này, bạn có thể tìm hiểu thêm địa chỉ bán cá kho Vũ Đại ở đâu❓ ngon nhất

Bước 3: Kho cá

Cho cá, thịt ba chỉ, vài lát ớt tươi vào một niêu vừa. Nếu muốn cá có màu đẹp hơn thì bạn hãy cho thêm 1 chút nước hàng.

Cho bát nước cốt dừa vào nồi, sau đó cho nước coca sâm sấp mặt cá. Vặn to lửa cho đến khi cá kho được 1/3 thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn. Cho nhỏ lửa, đun riu riu đến khi nước trong niêu sền sệt là được.

Cá cho vào kho với lửa lớn
Cá cho vào kho với lửa lớn

Chú ý nhỏ với món cá nục kho coca

Khi kho bạn không nên đậy vung, làm như vậy cá sẽ không còn mùi tanh. Đến khi các còn 1/3 nước đun nhỏ lửa thì mới đậy vung

Trong lúc kho cá không nên cho thêm nước, như vậy cá sẽ mất vị, bị tanh. Nếu muốn cho thêm nước thì bạn chuẩn bị sẵn chút nước nóng hoặc nóng dùng

Coca đã có sẵn màu nâu rất đep mắt, cho nên khi kho không nhất thiết phải cho thêm nước hàng, nhưng để món ăn đẹp mắt hơn thì bạn nên cho chút nước hàng.

Món cá kho coca này ngon hơn khi bạn cho thêm vài lát ớt tươi.

Thưởng thức món cá kho coca với cơm nóng
Thưởng thức món cá kho coca với cơm nóng

Bên cạnh món cá nục kho coca, bạn hãy thử làm thêm những món cá kho khác cũng vô cùng thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà, đặc biệt là món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng nhất hiện nay (chi tiết??).