Một trong những món ăn không thể bỏ qua khi tới du lịch Thanh Hóa đó là món bánh khoái tép, một món ăn bình dân giản dị, thích hợp thưởng thức trong những ngày mưa.

Tới với xứ Thanh, chỉ cần nhắc tới món bánh khoái tép, du khách đều sẽ nghĩ ngay rằng: chắc hẳn đây là một món được làm từ tép? Thật vậy, nguyên liệu để làm nên món bánh đặc sản này gồm gạo tẻ xay, tép tươi, rau cần, bắp cải thái sợi và thì là.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về : đặc sản bánh gai tứ trụ Thanh Hóa

Đặc sản Thanh Hóa

Tham khảo:

Tép để làm bánh khoái tép Thanh Hóa nên dùng tép đồng được bán ở chợ vào sáng sớm vẫn còn tươi ngon. Sau khi  rửa sạch tép và để ráo nước thì đảo sơ cùng hành lá, gia vị (tiêu, muối…) cho tép thêm đậm đà.

Công cụ dùng để chế biến món đặc sản Thanh Hóa này cũng rất đơn giản, chỉ cần duy nhất một chiếc chảo gang, thêm miếng mỡ phần để láng trơn mặt chảo. Sau đó, nhanh tay rải đều một lớp bắp cải, rau cần lên trên mặt chảo, tiếp đến là cho bột gạo tẻ lên trên và rắc tép lên. Cuối cùng, đậy vung trong khoảng 30s – 60s cho bánh chín là có thể gắp ra và thưởng thức rồi.

Đặc sản Thanh Hóa

Tìm hiểu thêm về đặc sản Cam Vinh Nghệ An

Thưởng thức bánh khoái tép, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của rau cần và bắp cải hòa quyện lẫn với vị bùi, béo của tép đồng và viền bánh được rán giòn tan. Bánh khoái tép ăn ngon nhất khi còn vừa mới làm xong, vẫn còn nóng và không tạo cảm giác ngấy khi ăn nhiều.

Bánh khoái tép xứ Thanh thường được chấm với nước mắm cốt cá ở vùng biển pha cùng quất thơm, thêm chút tiêu bắc và vài quả ớt chỉ thiên. Giá bánh cũng rất rẻ, chỉ khoảng từ 5k đến 8k một chiếc. Bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh khoái tép vào buổi chiều muộn tại các phố Trường Thi, Hàn Thuyên, Đào Duy Từ, chợ Vườn Hoa…

Bánh khoái tép Thanh Hóa

Nếu có dịp đi tour du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa hè này, bạn đừng bỏ qua món ăn thú vị này nhé.